ĐẠI LÝ VESPA TIÊU CHUẨN TOÀN CẦU:
  • BÁN XE VESPA GIÁ TỐT
  • THÔNG TIN HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ
  • HƠN 60.000 KHÁCH ĐÃ MUA XE
VESPA TOPCOM - Trụ Sở Chính Miền Nam - HOTLINE: 0933.5555.60 Địa chỉ: 447 Cách Mạng Tháng 8, phường 13, quận 10

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Trả GópTrả Thẳng

ƯỚC TÍNH TRẢ GÓP
]

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ

Khám phá phanh ABS trên xe tay ga

Quang Tuan 1 Tháng Chín, 2018 808 Xem Tin tức xe

Hệ thống ABS chống bó cứng phanh đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng ở nước ta, đặc biệt với những ai đã từng sử dụng qua xe ô tô 4 bánh, đây là hệ thống an toàn không thể thiếu ở những sản phẩm hiện đại ngày nay. Nhưng theo Vespa Topcom, ở thời điểm hiện tại, công nghệ không chỉ xuất hiện trên xe hơi 4 bánh đắt tiền, mà ngay cả những mẫu xe tay ga nhỏ gọn của Piaggio hay Vespa cũng đều tích hợp.

Công nghệ phanh hiện đại

Công nghệ ABS là gì? Người dùng có thể hiểu nó là hệ thống chống bó cứng phanh, nay nó không chỉ là công nghệ chỉ được phổ biến trên những sản phẩm ô tô, mà ngày nay Piaggio còn dẫn đầu xu hướng khi cải tiến và cho hệ thống này xuất hiện trên những chiếc xe tay ga cao cấp của mình. Hệ thống này thể hiện rõ nét nhất sự chú trọng đến sự an toàn hàng đầu của nhà sản xuất, muốn dành cho khách hàng của mình.

Và quả thật, nhờ vào những cố gắng của Piagigo, mà ngày nay người dùng xe máy tại nước ta, đã không còn xa lạ gì với hệ thống thống Anti-Lock Braking System (ABS) hay chống bó cứng phanh. Không hể phủ nhận rằng, đây không chỉ là nâng cấp đáng đồng tiền trên những sản phẩm đến từ Ý, mà đây còn là thế mạnh của họ khi đứng trước những đối thủ cạnh tranh khác, trong đó gồm có Piaggio Medley, Liberty, hay các dòng xe Vespa là Vespa GTS ABS 125 2018, Primavera, Sprint….

Mặc dù mới được giới thiệu cách đây không lâu, nhưng không như ở thị trường Việt Nam, hệ thống phanh ABS tiên tiến này đã được xuất hiện và được sử dụng tại các thị trường nước ngoài từ khá lâu trước đó.

Những quốc gia đã từng trải nghiệm hệ thống này đầu tiên, không thể không nhắc đến một số quốc gia tại châu Âu, các sản phẩm mô tô mạnh mẽ và xe ga đời 2016 có dung tích xi lanh đạt từ 125 phân khối trở lên đều bắt buộc phải có hệ thống ABS đi kèm trước khi được sản xuất ra thị trường trao đến tay người tiêu dùng.

Mẫu mô tô đầu tiên trên thế giới, được tích hợp trang bị hệ thống ABS chính là cái tên BMW K100. Từ đó cho đến bây giờ, hệ thống ABS đã trải qua nhiều lần nâng cấp cũng như cải tiến để phù hợp và mang đến chất lượng tốt hơn khi sử dụng.

Xem thêm bảng giá xe Vespa Primavera

Dù vậy, về mặt cơ bản, hệ thống tiên tiến này vẫn vận hành dựa trên cơ chế bám và nhả liên tục. Vậy, hệ thống phanh này hiện hoạt động như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Cấu tạo của hệ thống ABS

Bộ phận cảm biến: nó có nhiệm vụ khi phát hiện ra lực phanh, đo tốc độ quay, khả năng cân bằng, độ trượt không nằm trong phạm vi an toàn. Cấu tạo chính của bộ cảm biến này thuộc loại cảm biến tốc độ, dễ dàng nhận ra bởi cấu tạo đặc biệt đến từ các đĩa nhỏ có khe hở nằm sát trục quay của bánh.

Bộ điều khiển ECU đây chính là bộ não của phanh ABS, chức năng của nó là khả năng tiếp nhận, phân tích, so sánh các thông tin do cảm biến gửi đến. Hơn nữa, ECU còn có thể ghi nhớ khá ấn tượng. Dựa trên những thông số đã sử dụng trước đó, ECU sẽ ghi nhớ cho những lần sau khi tình huống tương tự lập lại.

Không khác là bao với những hệ thống phanh đĩa khác, bơm thủy lực bao gồm Piston và xi lanh, tác dụng điều chỉnh lực đẩy lượng dầu lên má phanh, trong đó có cả sự trợ giúp của các van. Các van này sẽ trợ giúp khá tốt về khả năng điều chỉnh lực tác động vào má phanh.

—>> Xem thêm bảng giá Vespa mới tại Topcom Vespa

Tổng hợp và biên tập
https://giaxevespahcm.net/

TAGS:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN